Special Offer!

Additional 40% OFF For Men & Women Clothings

This offer is for online only 7PM to middnight ends in 30th July 2015

BỘ CỜ VUA QUỐC TẾ CỠ VỪA CỠ VỪA CHO NGƯỜI CHƠI

0 người đánh giá Viết đánh giá
50.000đ 0%

Tên sản phẩm Bộ cờ vua quốc tế cỡ vừa cho 2 người chơi
Kích thước bàn cờ: 24.5 x 24.5 x 2 cm
Đường kính cờ: 1.5cm
Chất liệu: nhựa, có nam châm
Trọng lượng: 0.5kg
Bộ cờ vua quốc tế cỡ vừa cho 2 người chơi giúp phát triển trí tuệ, sự nhanh nhẹn, cẩn thận,... Bộ cờ vua quốc tế cỡ vừa cho 2 người chơi, các con cờ được đặt trong hộp gọn gàng mà nó chính là bàn cờ chơi nên bạn sẽ thoải mái mang đi các nơi mà mình muốn.
Ngày đăng: 13/07/2018 | 10:49 Còn: 90 sản phẩm
Màu:
Số lượng:
Size:
Size Chart

 Giới thiệu về Bộ cờ vua quốc tế cỡ vừa cho 2 người chơi

Bộ cờ vua quốc tế cỡ vừa cho 2 người chơi là một trò chơi dành cho 2 người chơi với trò chơi phát huy trí tuệ, sự nhanh lẹ, tính cẩn thận, sự sáng tạo...Không những thế còn giúp người chơi lập một kế hoạch rõ ràng. Các quân cờ làm bằng nhựa cứng và có nam châm nên khiến người chơi sẽ cầm chắc tay, cờ vua có thể mang đi lên văn phòng hoặc lớp chơi vào những giờ giải lao...Điều đặc biệt là các con cờ được đặt trong hộp gọn gàng mà nó chính là bàn cờ chơi nên bạn sẽ thoải mái mang đi các nơi mà mình muốn.

Bộ cờ vua quốc tế cỡ vừa cho 2 người chơi

 

Thông tin sản phẩm

- Tên sản phẩm: Bộ cờ vua quốc tế cỡ vừa cho 2 người chơi

- Kích thước bàn cờ: 24.5 x 24.5 x 2 cm

- Đường kính cờ: 1.5cm

- Chất liệu: nhựa, có nam châm

- Màu: đen và trắng

- Độ tuổi: 5+

- Trọng lượng: 0.5kg

- Bộ sản phẩm: 32 quân cờ, bàn cờ và hộp giấy

Bộ cờ vua quốc tế cỡ vừa cho 2 người chơi

 

7 nguyên tắc cơ bản khi chơi cờ vua: 

1. Ban đầu với 1 quân tốt ở vị trí trung tâm

Khu vực trung tâm của bàn cờ vua là khu vực trọng yếu nhất và 2 người chơi phải tranh giành nhau ở những vị trí này nhiều nhất. Nếu ngay từ khi bắt đầu người chơi di chuyển ngay 1 quân tốt tới vị trí trọng yếu đó thì sẽ giúp bạn kiểm soát được khu vục trung tâm của đối phương hoặc phần trung tâm thuộc quyền quản lý của mình. 

Bộ cờ vua quốc tế cỡ vừa cho 2 người chơi

 

2. Xuất Mã trước rồi mới xuất tượng

Việc đi quân Mã trước sẽ giúp người chơi tăng cường được khả năng tấn công hoặc phòng ngự của mình cho vị trí trung tâm. Khi quân Mã tiến thì còn có tác dụng dọn đường để người chơi có thể chuẩn bị nhập thành. Vị trí tốt nhất của quân mã đó chính là vị trí đứng trước quân Tượng của đối phương nhưng quân Tượng có 3 vị trí vô cùng tốt nằm trên đường chéo vưa được mở ra bởi quân Mã đi trước. Và đặc biệt khi di chuyển quân mã lên trước thì có thể gây được nguy hiểm cho quân tốt của đối phương và khiến họ phải ngừng tấn công để bảo vệ quân mình. 

Bộ cờ vua quốc tế cỡ vừa cho 2 người chơi

 

3. Không sử dụng quân Hậu quá sớm trong giai đoạn khai cuộc

Quân Hậu không có tác dụng nhiều nếu di chuyển nó trước vì nếu bị đối phương tấn công thì nó chỉ có thể chạy chứ không bao giờ có thể bảo vệ được nó bằng 1 quân cờ nào khác.  Nếu ngay khi trận đấu bắt đầu mà đối thủ liên tiếp đưa quân ra phía trên thì nếu quân vua của mình mà đang chiếm vị trí ở giữa bàn cờ thì sẽ bi uy hiếp và phải chạy thường xuyên.

4. Tiến hành chiến thuật nhập thành sớm và bảo vệ vua

Nhập thành  là 1 thế cờ có 2 tác dụng đó là đưa vua vào vị trí an toàn  vừa đưa quân xe ra đến vị trí giữa bàn và tham chiến với đối phương. Nếu thực hiện nhập thành sớm thì sẽ có thể ngăn chặn được việc bị đối phương dồn quân lên chặn đánh hoặc nếu đang đứng soi chặn từ xa thì đến lúc muốn chạy thì cũng không thể vào thành được. 

Bộ cờ vua quốc tế cỡ vừa cho 2 người chơi

 

5. Di chuyển vị trí các quân xe ra vị trí trung tâm không có quân tốt nào

Khi di chuyển quân xe đến vị trí không có quân tốt nào của đối phương thì bạn có thể tạo được điều khiên để quân xe phát huy hết sức manh của mình để có thể kiểm soát được chiều dài của mình và thời điểm nó hoạt động lớn nhất đó là vị trí của nó xung quanh không có quân nào của mình. 

6. Khi đã đưa các quân cờ xuất trận thì nên tấn công ngay lập tức

Nếu người chơi chỉ nghĩ đến việc đưa quân cờ lên và  rồi chỉ đứng yên cở vị trí trung tâm thì chỉ khiến cho các thế cờ của người chơi càng ngày càng thêm bí mà thôi. Không được mải mê với việc xua đuổi quân đối phương ra mà không nghĩ tới việc tấn công và thả lỏng cho đối phương. 

7. Bắt quân về phía trung tâm

Nếu bạn gặp phải trường hợp có thể được 1 quân nặng và 1 quân nhẹ của đối phương thì nên lựa chọn ăn quân nặng, tuy nhiên nếu quân cờ nào có vị trí trung tâm hơn thì nên ăn quân cờ đó. Việc ăn quân của đối phương như thế này sẽ khiến cho họ bị mất kiểm soát ở khu vực trung tâm.

Scroll